Những giải pháp chống nóng cho nhà kết cấu thép giá rẻ

27/10/2017 - 316

Với sự gia tăng dân số kèm với hiệu ứng nhà kính đã làm cho công trình nhà kết cấu thép giá rẻ trở nên nóng. Thông thường vào những ngày hè, khi nhiệt độ tăng cao sẽ khiến hiệu suất làm việc giảm đi đáng kể.

nhà kết cấu thép giá rẻ

Ngày trước, để khắc phục tình trạng này, nhiều chủ công trình đã áp dụng các biện pháp như sử dụng quạt trần hay là quạt thông gió. Cũng có nhiều người sử dụng đến cả máy lạnh nhưng chúng đều không sử dụng được lâu dài vì tốn nhiều tiền điện. Do đó đây là những biện pháp mang tính chất tạm thời mà thôi.

xây dựng nhà xưởng uy tín

Ngày nay nhờ sự phát triển về nhiều lĩnh vực mà đã tạo ra các sản phẩm mang tính chống nóng rất tốt. Đầu tiên có thể kể đến các vật liệu chống nóng thường hay được áp dụng vào xây dựng nhà xưởng uy tín. Đây là những vật liệu có giá không quá cao, dễ dàng mua được. Công đoạn lắp ráp và bảo trì cũng tương đối dễ nên thường được áp dụng khá nhiều.

Tuy nhiên mặt hạn chế của loại vật liệu này đó là không sử dụng được quá lâu. Hơn nữa nhiều vật liệu đến hạn sẽ gây ảnh hưởng đối với người sử dụng. Do đó nhiều người chuyển sang chọn phương pháp khác.

Phương pháp tiếp theo đó là sử dụng sơn chống nóng. Những loại sơn này có thể hấp thụ lượng lớn nhiệt từ mặt trời, từ đó công trình sẽ trở nên mát hơn rất nhiều. Đây là giải pháp áp dụng nhanh chóng và mang đến hiệu quả tức thì. Tuy nhiên nếu công trình kết cấu thép sàn sử dụng các loại tôn hấp thụ nhiệt thì cần phải lắp tấm cách nhiệt rồi mới được lắp tôn.

Sử dụng phun sương là phương pháp thường được sử dụng nhất, không quá tốn kém hay đầu tư nhiều thời gian là điểm ưu việt. Cũng không cần phải lo thời hạn sử dụng vì nó có thể sử dụng được rất lâu và có thể làm mát ngay lập tức. Vấn đề đáng ngại đó là phải kiểm tra lượng nước, nếu mở quá nhiều hoặc quá ít thì có vấn đề ngay.

Với mỗi công trình sẽ có cách áp dụng khác nhau tuy vào mục đích và nhu cầu của công trình. Chủ công trình nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để tối ưu các chi phí không cần thiết.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về nhà xưởng, xin vui lòng liên hệ công ty theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com