Lý giải tại sao nhiều công trình kết cấu thép bị sập khi sử dụng thép

13/10/2017 - 510

Trong số các công trình ngày nay, hầu hết đều phải sử dụng đến kết cấu thép.Nguyên do chính khiến thép được lựa chọn như vậy là do có độ chống chịu tốt khi kết hợp với các kết cấu khác.

kết cấu thép

Ngày nay thép được làm ra với số lượng lớn và nhiều, nhưng đồng thời các công trình cũng có hiện tượng đổ sập từ rất sớm. Có những công trình vừa mới xây xong đã bị sập làm tốn hại rất nhiều chi phí. Cũng có những công trình đang thi công dang dở thì đổ sập bất ngờ.

xây dựng nhà xưởng

Nguyên nhân có thể do khi xây dựng nhà xưởng, nhiều công nhân đã không làm đúng với các bước theo quy định. Trường hợp này chỉ xảy ra khi chủ công trình thuê phải công nhân chưa có kinh nghiệm.

Cũng có thể là do thay đổi thời tiết thất thường làm cho công trình bị ảnh hưởng. Trường hợp này trách nhiệm thuộc về đơn vị thiết kế. Cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp mới nên thi công.

Nguyên nhân tiếp theo thường thấy đó là mang thép đã bị hỏng ra sử dụng. Nhiều người tiếc tiền nên đã sử dụng thép cũ để xây nhà kết cấu thép cao tầng. Cũng có những người mua thép quá sớm và không bảo quản thép cẩn thận nên làm thép bị gỉ. Khi thép đã hỏng mang ra sử dụng thì chắc chắn sẽ làm công trình bị sập.

Trường hợp cuối cùng thường hay xảy ra nhất, đó là mua phải thép giả. Thép giả ngày nay được tạo ra giống đến 90% nên nếu không có kinh nghiệm thì sẽ dễ mua phải hàng giả. Cần phải mua ở những địa điểm uy tín hoặc đi mua cùng với những người có kinh nghiệm.

Ngoài ra cũng có một vài trường hợp khác nhưng đa số là có thể kiểm soát được. Có thể kể đến như việc thiếu chi phí dẫn đến mua vật liệu giá rẻ. Vật liệu này sẽ không tốt cho việc sử dụng lâu dài.

Quý khách muốn được tư vấn về nhà xưởng, nhà tiền chế xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com