Những yếu tố nguy hiểm xuất hiện trong quá trình xây dựng nhà xưởng

06/10/2017 - 456

Việc xây dựng nhà xưởng luôn chứa đựng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho con người. Tuân thủ các quy định an toàn trong xây dựng phải được các chủ đầu tư thực hiện để tránh những tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, tai nạn vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế cần phải đề phòng và khắc phục. Dưới đây là một số tai nạn nguy hiểm thường gặp khi xây dựng:

xây dựng nhà xưởng

1. Tai nạn do ngã

Ngã từ trên cao chiếm hơn 70% tổng số các ca tử vong trên công trường xây dựng. Nguyên nhân chủ yếu do dàn giáo lắp không chính xác, vách tường hở, lỗ hổng trên sàn nhà, thang không có bảo hiểm và các thanh thép nhọn không được bảo vệ  là những rủi ro phổ biến nhất.

2. Vật rơi

Tất cả các công cụ và thiết bị nặng có thể rơi từ trên cao và mũ bảo hộ cứng không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng bảo vệ người lao động. Nếu một khu vực xây dựng không được rào chắn hoặc vật nào đó rơi từ cần cẩu ra khỏi khu vực mặt bằng xây dựng thì người qua đường có thể bị những vật thể này rơi trúng gây thương tích.

3. Tai nạn do hào, rãnh

Sập hầm, hào có thể xảy ra khi xây dựng nền móng công trình nhà xưởng, nhà thép tiền chế… Nếu vật liệu được đào và đắp lên quá gần với miệng hào thì vật liệu đó có thể rơi trở lại và gây thương tích nghiêm trọng.

4. Giật điện

Sử dụng điện hoặc dây dẫn hỏng cũng có thể gây ra trấn thương do điện giật, hoặc tiếp xúc với đường dây không sử dụng nhưng vẫn có điện.

5. Chấn thương do hóa chất

Công trường xây dựng thường là nơi hiện diện nhiều loại hóa chất nguy hiểm. Tiếp xúc quá mức với các loại hóa chất này có thể dẫn đến thương tích như khi hít phải hóa chất độc và đôi khi gây ra các vụ cháy nổ.

6. Chấn thương do ráng sức

Các chấn thương ở lưng do nâng nhấc vật nặng hoặc không đúng tư thế là những nguyên nhân chủ yếu gây ra loại chấn thương này. Loại chấn thương phổ biến nhất là chấn thương RSI (chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại).

7. Thiết bị nặng

Chấn thương có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị nặng. Máy móc có thể bị trục trặc, hỏng hóc hoặc bị đổ. Sự bất cẩn khi vận hành cần trục có thể gây ra nhiều loại chấn thương. Xe nâng hoặc máy xúc cũng là một trong số các thiết bị phổ biến hay gây tai nạn.

8. Cháy nổ

Ít phổ biến hơn là các rủi ro về cháy nổ với nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ việc lỗi do máy móc hoặc sử dụng hóa chất.

xay nha xuong dep

>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com