Những công việc cần làm trước khi xây dựng nhà xưởng

06/10/2017 - 489

Trước khi tiến hàng xây dựng nhà xưởng cần phải trải qua nhiều công đoạn? Đây là một câu hỏi được nhiều người đưa ra, và đó là câu trả lời là đúng. Có rất nhiều việc cần phải làm trước khi bắt tay vào xây dựng công trình nhà xưởng.

xây dựng nhà xưởng

Công trình nhà xưởng không phải muốn xây là được, bởi vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thi công. Do đó cần phải chuẩn bị kỹ càng mới bắt tay vào xây dựng nhà kết cấu thép 2 tầng. Thông thường có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị, nhưng dưới đây là những điều tối cần thiết phải làm.

nhà kết cấu thép 2 tầng

– Tính toán quy mô ngôi nhà là điều đầu tiên cần phải thực hiện. Chủ đầu tư cần biết giới hạn công trình là bao nhiêu mét, sau đó quyết định quy mô của công trình. Điều này sẽ tránh được trường hợp xây lấn diện tích cho phép.

– Xác định được công trình xây dựng để làm gì. Với những công trình có xu hướng để làm việc sẽ khác hơn công trình dạng nhà máy,…

– Thuê nhân công, kiến trúc sư,… Kiến trúc sư là người mang đến những lời khuyên hữu ích cho việc xây nhà. Còn nhân công sẽ là người xây dựng nên ngôi nhà đó. Chính vì thế cần phải chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm.

– Xin giấy phép xây dựng là điều bắt buộc phải có. Công trình kết cấu thép muốn được xây dựng cần phải có giấy phép xây dựng đàng hoàng. Nếu không có giấy phép thì sẽ xem như xây nhà trái quy định và sẽ gặp nhiều bất lợi.

– Tính toán tổng chi phí cho dự án là điều ắt hẳn không thể thiếu. Một công trình muốn được xây dựng cần lượng lớn chi phí. Do đó cần dự toán tất cả các chi phí sẽ giúp chủ nhà đỡ đau đầu. Ngoài ra dự toán sẽ giúp chủ nhà dự trữ 1 lượng chi phí dự phòng cho những lúc phát sinh chi phí.

Trên đây là những điều nhất định phải làm trước khi bắt tay vào xây dựng nhà xưởng. Thiếu một trong những điều trên sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến công trình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về nhà xưởng xin vui lòng liên hệ công ty theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com