Những điều cần biết khi áp dụng bông thủy tinh cho nhà kết cấu thép 2 tầng

22/09/2017 - 478

Hiện nay công trình nhà kết cấu thép 2 tầng được ứng dụng khá rộng rãi. Nguyên nhân chủ yếu là do thời gian sử dụng công trình tương đối lâu. Chất lượng công trình với sức chống chịu tốt là điểm nhấn lớn.

nhà kết cấu thép 2 tầng

Tuy nhiên công trình xây nhà xưởng sau khi hoàn thành có làm tốt được nhiệm vụ của nó hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến vấn đề thời tiết, vào những ngày trời nóng cần phải hạn chế nhiệt độ ảnh hưởng đến công việc. Hoặc là những ngày trời mưa cần cách âm để đảo bảo công việc diễn ra tốt đẹp.

Đáp ứng được yêu cầu đó là cách vật liệu cách nhiệt, cách âm. Ngày nay các vật liệu này đang được ứng dụng khá rộng rãi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu loại vật liệu được sử dụng khá nhiều đó là bông thủy tinh.

xây nhà xưởng

Bông thủy tinh được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len. Nhiều túi khí nhỏ được tạo ra trong quá trình thực hiện nằm giữa sợi thủy tinh. Nhờ đó nó tạo khả năng cách nhiệt khá tốt.

Ưu điểm:

Cách âm vào những lúc trời mưa, tiếng xe ngoài đường hay tiếng ồn khác.

Cách nhiệt vào những ngày trời nắng, nhiệt độ môi trường tăng cao.

Lắp đặt đơn giản và ứng dụng vào nhiều công trình kết cấu thép xây dựng.

Có khối lượng khá nhẹ, vật liệu êm.

Nhược điểm:

Dễ bị bụi từ bông thủy tinh bay vào mắt gây ngứa khi tiến hành lắp đặt.

Bông có thể bám vào da gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân thi công.

Bị phân hủy, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người và môi trường khi hết hạn sử dụng.

Đây là vật liệu mang tính chống nóng, chống ồn tạm thời. Với những nhược điểm nó mang lại bắt buộc phải cẩn thận khi tiến hành lắp ráp. Khi sắp hết hạn sử dụng cần phải tiến hành thay thế cái mới. Tuy vậy những ưu điểm chúng mang lại cực kỳ cần thiết trong các công trình ngày nay.

Bộ phận thiết kế của công ty THẾ GIỚI XÂY DỰNG® quy tụ và tập hợp những kiến trúc sư dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế những công trình công nghiệp lớn. Làm việc với phương châm “LÀM ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU“. Xem những khó khăn của khách hàng là thử thách chính bản thân mình. Yêu thích việc sáng tạo cầu toàn từng công việc nhỏ nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com